เล่มรายงาน


เล่มรายงาน
1. ชื่อเรื่อง
               ก๋วยเตี๋ยวไก่พริกนรก
2. แนวคิดในการเลือกเรื่อง
เนื่องจากก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารที่คนไทยนิยมรับประทานเป็นอันดับต้นๆ และตัวผู้ศึกษามีความสนใจเรื่องก๋วยเตี๋ยวจึงเลือกที่จะทำหัวข้อเรื่องก๋วยเตี๋ยวไก่ อยากจะศึกษาข้อมูลเรื่องการทำก๋วยเตี๋ยวเพิ่มเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพในอนาคต
3. วัตถุประสงค์ของงาน
1. เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องการทำก๋วยเตี๋ยว
2. เพื่อให้ความเข้าใจเกี่ยวกับก๋วยเตี๋ยวไก่
3. เพื่อเพิ่มทักษะ และความรู้ให้แก่ผู้ที่มีความสนใจเกี่ยวกับก๋วยเตี๋ยวไก่
4. ระยะเวลา
วันที่  1 พฤศจิกายน ถึง 17 ธันวาคม 2559  รวม 17 วัน
5. งบประมาณ
ขั้นการเตรียมงาน/ค้นคว้าข้อมูล                                      85  บาท
ขั้นการผลิต/ถ่ายทำ/ค่าเดินทาง                                         50 บาท
ขั้นหลังการผลิต/สรุปงาน                                                 150  บาท
รวม                                                                        285  บาท
6. วิธีการได้มาซึ่งข้อมูล
- การเลือกแหล่งสารสนเทศ
                                เลือกจากแหล่งที่น่าเชื่อถือได้ และมีผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องที่ทำคอยให้ความรู้
- วิธีการรวบรวบสารสนเทศ
                                รวบรวมจากหนังสือ ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต ตัวผู้เชี่ยวชาญและนำข้อมูลทั้งหมดมาสรุปผล
- วิธีการประเมิน และคัดเลือกสารสนเทศมาใช้
คัดเลือกข้อมูลจากแหล่งข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือ มีผู้เชี่ยวชาญ  มีการอ้างอิงข้อมูลที่ชัดเจนและมีความถูกต้องของข้อมูล
- วิธีการเรียบเรียง ปรับแต่ง และนำเสนอสารสนเทศ
1. เรียบเรียงข้อมูลจากหนังสือ และผู้เชี่ยวชาญให้ได้มากที่สุด
                                2. นำข้อมูลมาปรับแต่งให้มีความเข้าใจง่ายและ ถูกต้อง
                                3. นำข้อมูลมานำเสนอผ่าน http://finalproject5807913.blogspot.com/  ที่ได้เตียมไว้ก่อน
- เนื้อหาสารสนเทศ (บทความ) ที่เผยแพร่ผ่าน Weblog
- ปัญหาและอุปสรรคการดำเนินงาน
                                การเข้าไปสัมภาษณ์ต้องเลือกเวลาที่เหมาะสม เพราะผู้ที่ให้สัมภาษณ์ต้องทำงานตลอดเวลา และมีเสียงรบกวนจากบรรยากาศรอบข้าง

7. บรรณานุกรม

บรรณานุกรมหนังสือภาษาไทย
พงษ์พันธุ์  ชมภูเพชร.  ก๋วยเตี๋ยว 28 สูตรจากมืออาชีพ.  พิมพ์ครั้งที่ 1.กรุงเทพฯ : มติชน, 2545.
วาณิช จรุงกิจอนันต์. แกว่งปาก(กา)หาตะหลิว. พิมพ์ครั้งที่ 1.กรุงเทพฯ : มติชน, 2543
อุตสาหกรรมกระทรวง. สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม.
       มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมก๋วยเตี๋ยว = Standard for rice   
       noodle/ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม. กรุงเทพฯ :   

       สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม, 2533

บรรณานุกรมสัมภาษณ์ 
สำรวย ผาลา. ผู้เชี่ยวชาญคนที่ 1.(2559).สัมภาษณ์, 7 พฤษจิกายน.
       ชิตาวรรณ  สมณนิติกร,  7 พฤศจิกายน.
อรวรรณ ขุนอาสา. ผู้เชี่ยวชาญคนที่ 2.(2559).สัมภาษณ์, 7 พฤษจิกายน.

       ชิตาวรรณ  สมณนิตกร, 7 พฤศจิกายน.

บรรณานุกรมข้อมูลออนไลน์
เนรัญชลา.  "ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ รสเข้มข้น สูตรเด็ดสร้างอาชีพได้".  [ออนไลน์].  เข้าถึงได้จาก : 
        http://cooking.kapook.com/view116658.html.  (วันที่ค้นข้อมูล : 7 พฤษจิกายน 2559).
ครัวหมูหมู. "ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระตุ๋น..ทำง่ายและอร่อย".  [ออนไลน์].  เข้าถึงได้จาก : 
       http://www.kruamoomoo.com/chicken-noodle-soup-with-bitter-gourd-               
       ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ.  (วันที่ค้นข้อมูล : 7 พฤษจิกายน 2559).
NarunChala. "แจกฟรี! สูตรก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ ทำกินได้ ทำขายรวย".  [ออนไลน์].  เข้าถึงได้จาก : 
       http://www.kingsmes.com/2015/05/สูตรก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นม.html. 

       (วันที่ค้นข้อมูล : 7 พฤษจิกายน 2559).


Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International License.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น